1. Cách nấu bò kho đơn giản với củ cải

Cách nấu bò kho đơn giản chính là bí kíp giúp người nội trợ có thể chu toàn tất cả công việc. Nhờ đó họ vừa có thể tiết kiệm thời gian vừa có thể chăm sóc dinh dưỡng cho gia đình một cách tốt nhất. Dưới đây, mời bạn cùng theo dõi cách thực hiện cách nấu bò kho với củ cải cực dễ làm. Hãy xắn tay áo vào bếp nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gram thịt bò
  • 2 củ cải trắng
  • 1 nhánh gừng
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, bột gia vị bò kho…
Nguyên liệu bò kho củ cải
Nguyên liệu thực hiện bò kho củ cải trắng đơn giản. Ảnh: Internet

1.2. các bước thực hiện cách nấu bò kho đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn hãy mang thịt bò đi chà xát với rừng, muối và một ít rượu trắng. Chúng sẽ giúp bạn khử được mùi hôi của thịt bò. Sau đó bạn hãy rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành các khúc hình vuông.
  • Gừng mang đi cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi một nửa, băm nhỏ một nửa.

Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn hãy mang thịt bò bỏ vào tô, ướp vào 2 thìa canh bột gia vị bò kho, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu, gừng băm nhuyễn. Bạn trộn đều và để 20 phút cho gia vị thấm vào thịt bò.

Sơ chế thịt bò
Thịt bò bạn hãy ướp từ 20 đến 30 phút cho thịt thấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Tiến hành kho bò

Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng bỏ thịt bò đã ướp vào xào săn trên lửa lớn. Sau đó bạn đổ nước lượng vừa đủ vào nồi hầm thịt đến khi chín mềm. Trong lúc hầm thường xuyên hớt bọt để nước trong hơn. Khi bò chín cho củ cải trắng vào nấu cùng, nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn. Khi nước đã sền sệt lại bò mềm, củ cải chín thì bỏ gừng thái sợi vào và tắt bếp.

Cách nấu bò kho đơn giản với củ cải
Củ cải dễ chín bạn nên để vào sau để tránh củ cải mềm mà thịt chưa chín. Ảnh: Internet

Nấu xong bạn múc ra tô, rắc vào ít hạt tiêu là hoàn thành cách nấu bò kho đơn giản với củ cải trắng. Món ăn mang đến hương vị bùi bùi, thơm ngon rất hấp dẫn. Bạn có thể ăn cùng cơm, bánh mì đều thích hợp và ngon miệng.

Bò kho củ cải
Món ăn thơm ngon hấp dẫn khiến cả nhà thích mê. Ảnh: Internet

2. Cách nấu bò kho đơn giản đậm nét truyền thống tại nhà

Bò kho vốn dĩ là món ăn truyền thống quen thuộc trong mâm cơm của người Việt bấy lâu nay. Món ăn góp phần làm phong phú thực đơn ăn uống. Đôi khi nhờ nó, các bà nội trợ không còn đau đầu nghĩ hôm nay ăn gì. Hơn thế món ăn dậy mùi thơm lừng không gian bếp sẽ thu hút cả nhà ngồi vào bàn ăn nhanh chóng. Nếu không thích nấu bò kho theo công thức dùng củ cải, bạn có thể nấu bò kho theo cách truyền thống để đảm bảo sự quen thuộc.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg thịt bò nạm
  • 500gram cà rốt
  • 2 gói bột gia vị bò kho
  • Bột năng
  • Sả, tỏi, hành tím, gừng
  • Ớt tươi
  • Hoa hồi, hoa quế
  • Dầu điều
  • Rau húng quế, ngò gai
  • Bánh mì
  • Gia vị: Muối, đường, đầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm…
Nguyên liệu cách nấu bò kho
Nguyên liệu truyền thống nấu bò kho nhẹ nhàng, nhanh chóng. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu bò kho nhanh chóng

Bước 1: Sơ chế vào ướp thịt bò

Thịt bò bạn mang đi rửa sơ với nước. Tiếp theo bạn pha một ít rượu trắng, gừng đập dập với một ít muối tẩm lên thịt bò. Sau đó bạn rửa thịt sạch với nước lạnh. Có thể trụng sơ qua nước sôi để khử mùi hôi của thịt tốt hơn. Tiếp theo bạn thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn.

Bỏ thịt vào cái tô lớn ướp cùng 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh bột gia vị bò kho, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu điều, 2 thìa cà phê hạt nêm, một ít tỏi, gừng, hành, sả năm vào trộn đều. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Ướp thịt bò ngon
Thịt bò bạn nên chọn loại màu tươi có mỡ trắng. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cà rốt mang gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt khúc hoặc cắt hình hoa tùy thích.
  • Hoa hồi, quế để nguyên mang đi rang cho dậy mùi thơm.
  • Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái sợi và băm nhỏ một ít.
  • Rau húng quế, ngò gai mang đi nhặt và rửa sạch để qua một bên.
Cách nấu bò kho đơn giản sơ chế rau củ
Rau củ cần rửa sạch sẽ và sơ chế kỹ trước khi nấu. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu bò kho

  • Bạn bắc nồi lên bếp cho vào dầu ăn rồi đun nóng. Bỏ một ít tỏi, gừng, hành băm vào phi thơm vàng. Tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào xào săn trên lửa lớn. Đảo đều để thịt săn đều, cho vào một ít dầu điều nửa để tạo màu.
  • Sau đó đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi cho hoa hồi, hoa quế vào cùng. Bạn có thể dùng nước dừa nấu bò kho sẽ thơm ngon hơn nước lọc. Khi nồi thịt sôi hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi và cây quế ra.
  • Bạn hãy cho cà rốt vào nấu thêm 5 phút. Trong lúc đó hòa bột năng cùng một ít nước đổ vào từ từ. Đun đến khi thịt và củ cải chín mềm, nước sền sệt nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nấu bò kho
Các bước nấu bò kho khá tinh gọn bạn có thể thử sức ngay. Ảnh: Internet

Múc bò kho ra tô, rắc tiêu, ngò và húng quế lên chấm ăn cùng bánh mì. Như vậy bạn đã hoàn thành cách nấu bò kho đơn giản và gọn nhẹ tiện lợi. Tin rằng cả nhà sẽ tắm tắt khen ngon với món ăn này. Chính vì thế bạn hãy thử một lần trổ tài nữ công gia chánh nấu bò kho chấm bánh mì như thế này, xem có ai trầm trồ không nhé!

Cách nấu bò kho đơn giản hấp dẫn
Bò kho ăn với bánh mì chính là món ăn được lòng cả người Việt lẫn du khách quốc tế. Ảnh: Internet

3. Những lưu ý cho cách nấu bò kho thêm đậm đà

Cách nấu bò kho đơn giản là thế nhưng vẫn cần một vài mẹo và lưu ý để được đậm vị hơn. Qua đây bạn sẽ có thêm kinh nghiệm đi chợ, chọn thực phẩm và các mẹo để nấu ăn ngon hơn.

  • Khi chọn thịt bò nấu bò kho bạn nên chọn loại bò có thịt pha mỡ, có một ít phần gân. Như vậy, thịt bò sau khi chín có độ mềm, dai, giòn nhất định. Nếu chọn phần thịt nạc hết thì thịt sẽ dễ bị khô và cứng.
  • Khi chọn thịt bạn nên ấn thử. Thịt tươi ngon sẽ có độ đàn hồi, còn khi thấy thịt nhũn, không bị lún vào, có nhớt dính tay thì không nên mua. Chọn thịt màu đỏ tươi không nên quá sậm không quá nhạt.
  • Có thể dùng nước dừa như trong cách nấu bò kho miền Tây để nấu nước dùng. Bò kho sẽ lên màu bắt mắt, nước vị ngọt tự nhiên, thanh hơn. Lượng nước dừa bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo ý.
  • Để bò kho tăng thêm độ béo bạn cũng có thể thêm vào nước cốt dừa hay sữa đặc hoặc sữa tươi. Để tăng thêm hương vị bạn có thể bỏ ngũ vị hương hoặc sa tế.
  • Dầu điều sẽ giúp màu thịt chuẩn và hấp dẫn hơn.
  • Gói nguyên liệu bò kho là gia vị quan trọng. Vì thế bạn không quên gói gia vị này trong bất cứ công thức hay cách nấu món bò kho nào nhé.
Lưu ý món bò kho
Bò kho muốn ngon phải lựa thịt chất lượng. Ảnh: Internet

Cách nấu bò kho đơn giản theo hai cách trên đây tin rằng chị em sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Từ đó có thể làm những công việc khác, chăm sóc bản thân. Món ăn dinh dưỡng này còn giúp các nàng không chuyên chứng minh tài năng nấu nướng. Chắc chắn sau món ăn cả nhà sẽ dùng ánh mắt hài lòng và ngưỡng mộ để nhìn bạn đấy!

Ngọc Hân